🎉🎉ขอแสดงความยินดีกับ คุณครูจิราภรณ์ ภู่พิพัฒน์กูล ครูผู้สอนวิชาภาษาจีน โรงเรียนประชาวิทย์ ที่ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ระดับเหรียญทอง” “โครงการแข่งขันการอ่านออกเสียงของครูภาษาจีนชาวไทย” รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) สมาคมครูภาษาจีนแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ Hanya International และห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เมื่อวันเสาร์ ที่ 22 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา
“เมื่อมีต้นแบบที่ดี ก็จะได้พิมพ์ที่ดี”
การออกเสียงที่ชัดและถูกต้องนั้น มีความสำคัญมากในการเรียนภาษา เมื่อนักเรียนได้ยินการออกเสียงที่ถูกต้องแล้ว นักเรียนก็จะสามารถออกเสียงภาษาจีนได้ชัด และถูกต้องตามมาตรฐานได้ ดังนั้นครูที่สามารถอ่านออกเสียงภาษาจีนได้อย่างถูกต้อง จึงเป็นสิ่งสำคัญ