การแข่งขันภาษาและวัฒนธรรมจีน

祝贺彭金玉同学在第二届“中领杯”泰国中国语言文化大赛中荣获初中组中国乐器演奏二等奖

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2564 ได้มีการจัดการแข่งขันภาษาและวัฒนธรรมจีนชิงถ้วยรางวัล “สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่” ครั้งที่ 2 ผ่านช่องทางออนไลน์ ในการแข่งขันครั้งนี้มีผู้สมัครทั่วประเทศไทยส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 942 ผลงาน มีการแข่งขันหลายรายการ คือ การแข่งขันดนตรีจีน การแข่งขันเขียนพู่กันจีน การแข่งขันเขียนลายมือเขียนปากกา การแข่งขันทำอาหารจีน การแข่งขันร้องเพลงจีน การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์จีน

โรงเรียนประชาวิทย์ขอแสดงความยินดีกับ ด.ญ.กานต์กนก ขัดสายะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการแข่งขันดนตรีจีนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

ครูที่ปรึกษา

นายสราวุฒิ ทรายสมุทร

นายกิตติชัย วิโยค (卫老师)