โรงเรียนประชาวิทย์ โรงเรียนระดับประถม-มัธยมศึกษาเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน China- ASEAN Thousand Schools Conference 2024
จัดขึ้นโดย กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงศึกษาแห่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ มณฑลกุ้ยโจว เมืองกุ้ยหยาง: ระหว่างวันที่ 20-24 สิงหาคม 2567
โดยคุณเชาวยุทธ เชาว์กิตติโสภณ ผู้จัดการโรงเรียน ได้ลงนามเพื่อเข้าร่วมเครือข่ายความร่วมมือ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยกว่า 1,000แห่งเป็นสมาชิก ทั้งในสาธารณรัฐประชาชนจีน และอาเซียน ในการนี้ เรายังได้มีการแยกลงนามระหว่าง โรงเรียนประชาวิทย์ และ มหาวิทยาลัยหยุนหนาน 云南开放大学 ในการแลกเปลี่ยนครู บุคลากร และนักเรียน รวมทั้งจะร่วมกันพัฒนาหลักสูตร 3+3 (ม.ปลาย 3ปี+ ม.หยุนหนาน 3ปี)
ในงานนี้ รร.ประชาวิทย์ ได้เริ่มเปิดการเจรจาข้อตกลงความร่วมมือกับ ม.เสฉวน ม.กุ้ยโจว และ ม.เทียนจิน ซึ่งจะดำเนินการต่อไปเพื่อประโยชน์ของนักเรียนประชาวิทย์ และนักเรียนไทย